สามแพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่สำคัญ URL ปกติ

การส่งออกเหล็กของจีนกล่าวว่าจะมีการขาดทุน

时间:2019-05-22  author:秋竦禅  แหล่ง:สามแพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่สำคัญ URL ปกติ  หมวด:88次  ทบทวน:141บทความ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่าเซี่ยงไฮ้ / สิงคโปร์ (รอยเตอร์) - ผู้ผลิตเหล็กของจีนบางรายกำลังขายผลผลิตในต่างประเทศด้วยการสูญเสียตามผู้ค้าและผู้ผลิตเนื่องจากกลุ่มอุตสาหกรรมทั่วโลกเรียกร้องให้รัฐบาลดำเนินการขนส่งสินค้าเพิ่มขึ้นจากจีน

พนักงานตรวจสอบคอยส์เหล็กที่ทำขึ้นใหม่ที่โรงงานเหล็กใน Lianyungang มณฑลเจียงซูจังหวัด 11 ตุลาคม 2014 REUTERS / China Daily

โรงเหล็กของจีนขายเหล็กในต่างประเทศที่สูญเสียมากถึง 200 หยวน ($ 32) ต่อตันและลดราคาส่งออกของเหล็กแผ่นรีดร้อนลง 5% เป็น 340- $ 350 ต่อตันในสัปดาห์นี้เมื่อเทียบกับเหล็กแผ่นรีดร้อน สัปดาห์ที่แล้วตามผู้ค้าและผู้ผลิตในมณฑลเหอเป่ยซึ่งเป็นจังหวัดผู้ผลิตเหล็กชั้นนำของจีน

โรงงานเหล่านี้ก็ขายขาดทุนไปยังตลาดในประเทศเช่นกัน

“ ตลาดในประเทศอ่อนแอเกินกว่าที่จะบริโภคผลผลิตสูงและราคาของเรามีการแข่งขันดังนั้นโรงงานบางแห่งยังคงกระตือรือร้นที่จะเพิ่มการส่งออกหวังที่จะบรรเทาสินค้าคงเหลือที่สูงและรักษาส่วนแบ่งการตลาด” เจ้าหน้าที่อาวุโสของโรงงานส่วนตัวในเหอเป่ย์กล่าว .

จีนส่งออกประมาณ 10% ของผลผลิตเหล็กประจำปีจากผู้ผลิตเหล็กหลายร้อยรายและยังไม่ชัดเจนว่าปริมาณเหล็กที่ผู้ค้าและเจ้าหน้าที่อ้างถึงนั้นเป็นเท่าใด

การส่งออกเหล็กของจีนเพิ่มขึ้น 28% เป็น 43.5 ล้านตันในเดือนมกราคม - พฤษภาคมแม้ผลผลิตเหล็กดิบในประเทศจะลดลงเกือบ 2% ในปี 2014 การส่งออกเพิ่มขึ้น 51% สู่ระดับ 93.78 ล้านตัน

สมาคมเหล็กแปดแห่งจากเอเชียอเมริกาและยุโรปกล่าวในแถลงการณ์ร่วมในสัปดาห์นี้ทุกภูมิภาค“ ได้รับความทุกข์ทรมานจากการนำเข้าเหล็กที่ไม่เป็นธรรมที่เพิ่มขึ้นอย่างมากซึ่งเป็นผลมาจากกำลังการผลิตล้นเกินของโลก”

“ สิ่งที่เหนือกว่าก็คือจีนซึ่งมีกำลังการผลิตส่วนเกินและขนาดใหญ่ในยุคของการเติบโตที่ชะลอตัวได้ทำให้ตลาดเหล็กโลกและกระแสการค้ามีเสถียรภาพ” คำแถลงดังกล่าว

เจ้าหน้าที่จากสมาคมเหล็กและเหล็กกล้าจีนไม่สามารถให้ความเห็นได้ในทันที

หลังจากที่คณะกรรมาธิการยุโรปเปิดตัวโพรบตอบโต้การทุ่มตลาดกับรัสเซียและจีนในเดือนพฤษภาคมโฆษกกระทรวงพาณิชย์ของจีนกล่าวว่าการส่งออกเหล็กของจีนพุ่งขึ้น“ เป็นปกติและเกินกว่าตำหนิ” และสะท้อนความต้องการที่เพิ่มขึ้นและการแข่งขันที่แข็งแกร่งของประเทศ ผู้ผลิตเหล็ก

“ การส่งออกเหล็กของจีนมีแนวโน้มที่จะทำสถิติสูงสุดใหม่ที่ 100 ล้านตันในปีนี้เนื่องจากมีความต้องการ แต่ไม่มีประเทศอื่นใดที่สามารถเติมเต็มช่องว่างและราคาของเรามีการแข่งขัน” เซี่ย Junyan นักวิเคราะห์จาก Everbright Futures ในเซี่ยงไฮ้กล่าว

ก่อนหน้านี้การส่งออกของจีนคาดว่าจะชะลอตัวในปีนี้หลังจากการคืนเงินสำหรับผลิตภัณฑ์เหล็กที่เติมโบรอน แต่ความต้องการหดตัวที่บ้านทำให้ผู้ผลิตจำเป็นต้องขายเหล็กส่วนเกินในต่างประเทศ

“ เศรษฐกิจที่ดีที่สุด”

สมาคมการค้าเหล็กต่างประเทศระบุว่าการเรียกร้องให้จีนได้รับการปฏิบัติอย่างเป็นธรรมหรือในฐานะเศรษฐกิจตลาดโดยสิ้นปี 2559 สมาคมเหล็กต่างประเทศกล่าวว่าภาคเหล็กของประเทศแสดงให้เห็นว่ายังไม่ผ่านการทดสอบดังกล่าว

“ การมีอยู่ของกำลังการผลิตส่วนเกินนั้นเองสูงถึงประมาณ 425 ล้านเมตริกตันและการขาดนโยบายที่มีประสิทธิภาพเพื่อลดมันเป็นหลักฐานว่าจีนยังคงเป็นเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยรัฐระดับสูงสุด” กลุ่มกล่าว

ประเทศอื่น ๆ ที่ได้รับผลกระทบจากการส่งออกของจีนได้เคลื่อนย้ายเพื่อรับมือกับปัญหาน้ำท่วมโดยอินเดียได้เพิ่มภาษีนำเข้าสำหรับผลิตภัณฑ์เหล็กบางประเภทและเม็กซิโกใช้ภาษีเหล็กแผ่นรีดร้อนจากจีนและประเทศอื่น ๆ

ถึงกระนั้นการส่งออกของจีนก็ยังคงอยู่ในระดับสูง การสำรวจโดยที่ปรึกษาอุตสาหกรรม Custeel.com แสดงให้เห็นว่าการส่งมอบเหล็กเส้นจาก 38 โรงงานในจีนอาจเพิ่มขึ้น 46% ในเดือนมิถุนายนจากเดือนพฤษภาคมและการส่งออกเหล็กลวดจาก 32 โรงงานอาจเพิ่มขึ้น 47%

“ การส่งออกเป็นวาล์วแรงดันของอุตสาหกรรม หากคาดว่าจะปิดตัวลงเราคาดว่าอุปทานส่วนเกินในตลาดจีนจะเพิ่มขึ้นผลักดันราคาลงและนำไปสู่การปิดโรงงานที่มีต้นทุนสูง” Carsten Menke นักวิเคราะห์ของ Julius Baer ในซูริคกล่าว

แก้ไขโดย Ed Davies

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้