รัสเซียซาอุดิอาระเบียเพื่อหารือเกี่ยวกับข้อตกลงความร่วมมือในวงกว้าง

时间:2019-05-22  author:逯债  แหล่ง:สามแพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่สำคัญ URL ปกติ  หมวด:18次  ทบทวน:95บทความ
อเล็กซานเดอร์โนวัครัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของรัสเซียออกจากสำนักงานใหญ่คณะกรรมาธิการยุโรปในกรุงบรัสเซลส์หลังจากการประชุมกับเจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2558 REUTERS / Eric Vidal

ST PETERSBURG, รัสเซีย (รอยเตอร์) - รัฐมนตรีน้ำมันของรัสเซียและซาอุดิอาระเบียวางแผนที่จะหารือเกี่ยวกับข้อตกลงความร่วมมือในวงกว้างในวันพฤหัสบดีที่เวทีเศรษฐกิจในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กแหล่งข่าวสองแห่งกล่าวกับรอยเตอร์

ซาอุดิอาระเบียเป็นผู้ผลิตชั้นนำในองค์กรของประเทศผู้ส่งออกน้ำมันและผู้ส่งออกน้ำมันชั้นนำของโลกในขณะที่รัสเซียซึ่งไม่ได้เป็นสมาชิกโอเปกเป็นผู้จัดจำหน่ายน้ำมันรายใหญ่อันดับสองของโลก

แหล่งข่าวคนหนึ่งกล่าวว่าข้อตกลงที่จะมีการหารือระหว่างรัฐมนตรีพลังงานรัสเซียอเล็กซานเดอร์โนวัคและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงน้ำมันของซาอุดิอาระเบียอาลีอัล - ไนมิจะไม่เกี่ยวข้องกับการผลิตน้ำมันหรือยุทธศาสตร์การส่งออกร่วมกัน

รัสเซียได้ก้าวขึ้นไปติดต่อกับโอเปกหลังจากที่ราคาน้ำมันลดลงในปีที่แล้ว แต่มันก็ไม่สนใจคำแนะนำใด ๆ ที่อาจลดการผลิตเพื่อหนุนราคา โอเปกยังปฏิเสธที่จะระงับการผลิตเพื่อปกป้องส่วนแบ่งการตลาด

โฆษกกระทรวงพลังงานของรัสเซียยืนยันการประชุม แต่ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในวาระการประชุม

การเจรจาในเมืองที่สองของรัสเซียติดตามการประชุมโอเปกเมื่อวันที่ 5 มิถุนายนซึ่งกลุ่มยังคงนโยบายเอาท์พุทไว้ ก่อนการประชุมผู้แทนโอเปกกล่าวว่ากลุ่มจะไม่ลดอุปทานเว้นแต่ผู้ผลิตที่ไม่ใช่กลุ่มโอเปคจะมีส่วนร่วม

ซาอุดิอาระเบียกำลังสูบน้ำมันที่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์เนื่องจากเน้นการรักษาส่วนแบ่งตลาดในขณะที่ผลผลิตของรัสเซียแตะระดับสูงสุดที่ 10.71 ล้านบาร์เรลต่อวัน (bpd) ในเดือนเมษายน

แม้จะมีอุปทานเพียงพอ แต่ราคาน้ำมันพุ่งขึ้นเกือบ $ 65 ต่อบาร์เรลในปี 2558 หลังจากลดลงสู่ระดับ 45 ดอลลาร์ในเดือนมกราคมซึ่งได้แรงหนุนจากอุปสงค์ที่แข็งแกร่งเกินคาด

รายงานโดย Dmitry Zhdannikov และ Katya Golubkova แก้ไขโดย Elizabeth Piper และ William Hardy

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้