ท่อส่งน้ำมันหมายเลข 2 ของโคลัมเบียปิดตัวลงหลังจากเกิดเหตุกบฏ

时间:2019-05-22  author:柳哄  แหล่ง:สามแพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่สำคัญ URL ปกติ  หมวด:19次  ทบทวน:87บทความ

BOGOTA (รอยเตอร์) - ท่อส่งน้ำมัน Cano Limon-Covenas ของโคลัมเบียซึ่งใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศถูกปิดเนื่องจากความเสียหายจากการโจมตีด้วยระเบิดโดยกบฏ FARC ฝ่ายซ้ายซึ่งก่อให้เกิดการรั่วไหลที่สำคัญซึ่งปนเปื้อนแม่น้ำสองสาย

กองกำลังปฏิวัติของโคลัมเบียกบฏที่รู้จักกันในชื่อ FARC มีการโจมตีที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นในโครงสร้างพื้นฐานในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาหลังจากเรียกร้องให้หยุดยิงฝ่ายเดียว พวกเขาได้โจมตีท่อและรถบรรทุกที่บรรทุกน้ำมันดิบรวมถึงสายส่งที่สร้างความเสียหายตัดอำนาจให้กับเมืองใหญ่

กองทัพยืนยันว่าทหารสี่นายถูกสังหารในวันพุธหลังจากถูกซุ่มโจมตีโดย FARC ซึ่งเป็นผู้วางระเบิดควบคุมระยะไกลและยิงใส่พวกเขาด้วยปืนกลขณะลาดตระเวนใน Caqueta ทางตอนใต้

Ecopetrol ซึ่งดำเนินการโดยรัฐซึ่งดำเนินการท่อส่งก๊าซ Cano Limon ผ่าน บริษัท ในเครือ Cenit กล่าวในแถลงการณ์ว่ากำลังดำเนินมาตรการเพื่อป้องกันการหกเมื่อผู้ประกาศท้องถิ่นแสดงภาพของแถบสีดำที่ไหลอยู่ในน่านน้ำแม่น้ำใส

บริษัท กล่าวว่ามันช่วยให้รถบรรทุกน้ำดื่มสะอาดให้กับชุมชนท้องถิ่นที่ได้รับผลกระทบจากการรั่วไหลนี้และอีกทางหนึ่งในตะวันตกเฉียงใต้เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเมื่อน้ำมันดิบ 3,000 และ 4,000 บาร์เรลไหลลงสู่แม่น้ำที่นั่น

การหยุดท่อส่งก๊าซ Cano Limon 780 กม. (485 ไมล์) ซึ่งประสบกับการโจมตีหลายสิบครั้งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาซึ่งมักใช้เวลาหลายวันในการซ่อมแซมจะไม่ส่งผลต่อการส่งออกน้ำมันดิบของโคลัมเบียทันทีเนื่องจากมีสต๊อกเพียงพอที่ท่าเรือ

แหล่งที่มาของ บริษัท Occidental Petroleum Corp ซึ่งมีการขนส่งน้ำมันดิบผ่านท่อส่งก๊าซกล่าวว่าการดำเนินการผลิตไม่ได้รับผลกระทบ การโจมตีเกิดขึ้นใกล้กับชายแดนเวเนซุเอลาในจังหวัด Norte de Santander

ท่อส่งก๊าซมีความสามารถในการขนส่งน้ำมันดิบ 210,000 บาร์เรลต่อวันจากจังหวัดอารูก้าทางตะวันออกเฉียงเหนือไปยังชายฝั่งแคริบเบียน

รายงานโดย Luis Jaime Acosta; เขียนโดย Peter Murphy; แก้ไขโดย Peter Galloway และ David Gregorio

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้