พิธีราชาภิเษกความเป็นจริงเสมือนใช้เวลาผู้ป่วยภาวะสมองเสื่อมลงช่องทางหน่วยความจำ

时间:2019-06-01  author:第五攥磺  แหล่ง:สามแพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่สำคัญ URL ปกติ  หมวด:46次  ทบทวน:197บทความ

HINDHEAD, England (Reuters) - สำหรับ Daphne Padfield อายุ 93 ปีผู้ประสบภาวะสมองเสื่อมในบ้านพักผู้ดูแลภาษาอังกฤษการมาถึงของชุดหูฟังเสมือนจริง (VR) เสนอหน้าต่างย้อนกลับไปในปี 1953 เมื่อสหราชอาณาจักรได้ครองตำแหน่งราชินีใหม่ .

“ สิ่งเหล่านั้นไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยครั้งดังนั้นเราจึงได้รับสิทธิพิเศษมากในวันนั้น” Padfield กล่าวพร้อมกับดึงความคิดของเธอกลับคืนสู่พิธีราชาภิเษก

ภาพยนตร์ VR ที่เธอดูเป็นผลงานของโครงการที่ชื่อว่า The Wayback ออกแบบมาเพื่อกระตุ้นความทรงจำและอารมณ์ในคนที่มีภาวะสมองเสื่อมและช่วยให้พวกเขากลับมามีส่วนร่วมกับญาติและผู้ดูแล

ภาพยนตร์เรื่องแรกในซีรีส์ตามแผนเห็นผู้สร้างภาพยนตร์และอาสาสมัครที่แข็งแกร่ง 170 คนสร้างปาร์ตี้บนถนนขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองพิธีราชาภิเษกของควีนอลิซาเบ ธ เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2496

ผู้ใช้สามารถดูภาพยนตร์ได้โดยการดาวน์โหลดแอปฟรีลงบนสมาร์ทโฟนซึ่งพวกเขาจะใส่ชุดหูฟังเสมือนจริงราคาไม่แพง

“ มันเกิดจากความยุ่งยากจริง ๆ ฉันหวังว่าจะมีบางอย่างในเวลานั้นที่จะช่วยฉันและครอบครัวของฉันในช่วงเวลาที่ยากลำบาก” แอนดี้การ์เน็ตผู้ร่วมสร้างกล่าวซึ่งสูญเสียสมาชิกในครอบครัวที่ได้รับความทุกข์ทรมานจากภาวะสมองเสื่อม

“ การใช้ VR ดูเหมือนจะเป็นวิธีที่น่าสนใจมาก ๆ ในการสร้างความทรงจำ ... และจุดประกายการสนทนาที่ยิ่งใหญ่กว่านี้”

ภาวะสมองเสื่อมเกิดขึ้นเมื่อสมองได้รับความเสียหายจากโรคหลอดเลือดสมองหรือโรคต่าง ๆ เช่นสมองเสื่อม ผู้ที่มีภาวะสมองเสื่อมสามารถประสบกับความจำเสื่อมและปัญหาเกี่ยวกับการคิดการแก้ปัญหาหรือภาษา

มีคนมากกว่า 850,000 คนที่อาศัยอยู่กับโรคสมองเสื่อมบางรูปแบบในสหราชอาณาจักรโดยตัวเลขดังกล่าวคาดว่าจะเพิ่มขึ้นถึงหนึ่งล้านคนภายในปี 2568 ตามข้อมูลของ Alzheimer's Society การกุศล

ที่ Langham Court Dementia Home ใน Surrey ทาง The Wayback ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับญาติและผู้ดูแลเพื่อใช้กับผู้พักอาศัยบางคน

ซาร่าห์แชปแมนผู้อำนวยการที่บ้านบอกกับรอยเตอร์ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ระลึกถึงรายละเอียดในผู้ที่ดูมัน “ เป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์มากที่ได้เห็นพวกเขามีความสุขมาก” เธอกล่าว

นักวิจัยอาวุโสที่องค์กรการกุศลภาวะสมองเสื่อมของอังกฤษให้การต้อนรับเทคโนโลยี VR ว่าเป็นวิธีการช่วยเหลือผู้ป่วย แต่เตือนว่าเทคโนโลยีที่จำเป็นต้องใช้ด้วยความระมัดระวัง

สไลด์โชว์ (3 ภาพ)

“ ตัวอย่างเช่นบางคนที่มีภาวะสมองเสื่อมพบกับสิ่งที่เรียกว่าการเข้าใจผิด” ดร. Karen Harrison-Dening หัวหน้าฝ่ายวิจัยและสิ่งพิมพ์ที่ Dementia UK บอกกับรอยเตอร์ทางอีเมล

“ ... สิ่งนี้อาจนำไปสู่ความสับสนว่าภาพใดเป็น 'ของจริง' หรือไม่และอาจพิสูจน์ความไม่มั่นคงสำหรับบุคคลนั้น”

ทีมผู้สร้างกำลังวางแผนที่จะทำงานต่อไปในการฉลองชัยชนะฟุตบอลโลกปี 1966 ของอังกฤษและหวังว่าจะขยายโครงการไปยังประเทศอื่น ๆ

การรายงานและการเขียนโดย Matthew Stock และ Mark Hanrahan; แก้ไขโดย Tom Balmforth

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้