ความเห็นอกเห็นใจในตนเองอาจปกป้องผู้ที่พอใจ แต่สิ่งดีเลิศไม่ให้ตกต่ำ

时间:2019-06-01  author:施诼秕  แหล่ง:สามแพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่สำคัญ URL ปกติ  หมวด:65次  ทบทวน:86บทความ

(Reuters Health) - การเรียนรู้ที่จะตอบสนองต่อความล้มเหลวของคุณด้วยความเมตตากรุณาหรือความเห็นอกเห็นใจในตนเองอาจช่วยชดเชยผลกระทบเชิงลบของลัทธิพอใจ แต่สิ่งดีเลิศไม่ว่าอายุเท่าใดก็ตามจากการศึกษาเล็ก ๆ ของวัยรุ่นและผู้ใหญ่ชาวออสเตรเลีย

“ เรารู้ว่าลัทธิพอใจ แต่สิ่งดีเลิศมักจะนำไปสู่ผู้คนที่ผลักดันตัวเองมากเกินไปในการแสวงหาความเป็นเลิศที่ไม่สามารถหาได้และจากประสบการณ์อาการเหนื่อยล้าและอาการซึมเศร้า” Madeline Ferrari นักจิตวิทยาคลินิกที่มหาวิทยาลัยคา ธ อลิกออสเตรเลียใน Strathfield นิวเซาธ์เวลส์บอกกับรอยเตอร์สสุขภาพทางอีเมล “ อย่างไรก็ตามความเห็นอกเห็นใจในตนเองดูเหมือนจะให้โอกาสในการจัดการความเชื่อของลัทธิพอใจนิยมสิ่งดีเลิศเหล่านี้และไม่ตกหลุมพรางกับภาวะซึมเศร้า”

ในขณะที่การพยายามที่จะบรรลุมาตรฐานส่วนบุคคลที่สูงนั้นไม่ได้เป็นไปในทางที่ไม่ดีต่อสุขภาพ แต่ผู้เขียนเขียนในวารสารออนไลน์ PLoS ONE แต่มีรูปแบบการปรับตัวที่สมบูรณ์แบบซึ่งมีการวิพากษ์วิจารณ์ด้วยตนเองกลัวการทำผิดพลาด

การวิจัยที่ผ่านมาได้ผูกรูปแบบเชิงลบของลัทธิพอใจนิยมสิ่งนี้กับความเสี่ยงต่อโรคซึมเศร้า หากต้องการดูว่าการเห็นอกเห็นใจในตนเองหรือขาดความสามารถอาจส่งผลต่อความเชื่อมโยงนั้นและอายุนั้นสร้างความแตกต่างหรือไม่ทีมของเฟอร์รารีส่งแบบสอบถามให้กับวัยรุ่นและผู้ใหญ่กว่า 1,000 คน

แบบสอบถามที่ไม่ระบุชื่อและสมัครใจถูกส่งไปยังวัยรุ่น 541 คนในระดับเจ็ดถึง 10 ในโรงเรียนมัธยมเอกชนห้าแห่งของออสเตรเลียเพื่อประเมินระดับความสมบูรณ์แบบความซึมเศร้าและความเห็นอกเห็นใจในตนเอง ผู้เข้าร่วมประมาณ 8 ใน 10 เป็นผู้หญิง

ทีมการศึกษาได้ให้แบบสอบถามที่คล้ายกันกับกลุ่มผู้ใหญ่ 515 คนซึ่งคัดเลือกจากประชากรทั่วไปและอยู่ในช่วงอายุ 18 ถึง 72 ปีซึ่งประมาณ 7 ใน 10 เป็นผู้หญิง

นักวิจัยพบว่ามีความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างความสมบูรณ์แบบ maladaptive และภาวะซึมเศร้าในหมู่วัยรุ่นและผู้ใหญ่ แต่ในหมู่คนที่มีความเห็นอกเห็นใจในระดับสูงการเชื่อมโยงระหว่างลัทธิพอใจ แต่สิ่งดีเลิศและความซึมเศร้าคือ“ แยกตัว” พวกเขารายงาน

“ ความเห็นอกเห็นใจตัวเองดูเหมือนจะตัดการเชื่อมโยงระหว่างลัทธิพอใจนิยมสิ่งดีเลิศ (และความซึมเศร้า) ถึงแม้ว่ามันจะไม่แน่นอนและแน่นอน” เซเรน่าเฉินศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยาของมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียที่เบิร์กลีย์กล่าวซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับการศึกษา .

ความสมบูรณ์แบบความซึมเศร้าและความเห็นอกเห็นใจในตนเองนั้นมีความสัมพันธ์กัน แต่ทิศทางและอิทธิพลของเอฟเฟกต์นั้นไม่ชัดเจนเธอกล่าวเสริม อาจเป็นได้ว่าภาวะซึมเศร้าทำให้ผู้คนมีความสมบูรณ์แบบมากขึ้นหรืออาจเป็นคนที่เป็นพวกชอบความสมบูรณ์แบบมีความเห็นอกเห็นใจในตนเองต่ำลงเฉินกล่าวในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์

“ (นักวิจัย) ต้องการทำให้กรณีที่ความเห็นอกเห็นใจในตนเองเป็นสิ่งที่ดี มันดีสำหรับคุณ . . . แต่เราไม่ทราบจากการศึกษานี้ว่าการเห็นอกเห็นใจตนเองก่อให้เกิดสิ่งใด” เธอกล่าวเสริม

ผู้หญิงและเด็กผู้หญิงรายงานว่ามีอาการซึมเศร้าอย่างมีนัยสำคัญมากกว่าผู้ชายและเด็กผู้ชายในทั้งสองกลุ่มการศึกษา แต่ผู้ชายมักจะรายงานระดับความเห็นอกเห็นใจในตนเองที่สูงกว่าผู้หญิง

พวกเขายอมรับว่าข้อ จำกัด ของการศึกษาคือเนื่องจากกลุ่มศึกษาทั้งสองมีสัดส่วนของเพศหญิงสูงจึงจำเป็นต้องมีการวิจัยเพิ่มเติมเพื่อให้แน่ใจว่าการค้นพบนี้นำไปใช้กับผู้ชายและผู้หญิงอย่างเท่าเทียมกัน การวิจัยเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องกับการแทรกแซงที่ใช้งานเพื่อดูว่าการเพิ่มความเห็นอกเห็นใจในตนเองลดความเสี่ยงของภาวะซึมเศร้าจะต้องพิสูจน์การเชื่อมโยงพวกเขา

“ การศึกษาของเราก่อให้เกิดการยอมรับที่เพิ่มขึ้นว่าในการยอมรับความผิดพลาดความล้มเหลวและความอ่อนแอของเราเช่นการมีความเห็นอกเห็นใจในตัวเองทำให้เรามีความยืดหยุ่นมากขึ้น” เฟอร์รารีกล่าว

สิ่งนี้ควรมาเพื่อบรรเทาผู้ปกครอง “ การสังเกตแนวโน้มความสมบูรณ์แบบในเด็กไม่ควรเป็นสาเหตุของความตื่นตระหนก แต่นี่เป็นโอกาสที่จะสร้างแบบจำลองและสอนความเห็นอกเห็นใจในตัวเองโดยเฉพาะเมื่อการแสดงของเด็กไม่ตรงตามมาตรฐานของตนเอง”

“ เราปฏิบัติต่อคนอื่นด้วยความเห็นอกเห็นใจและความเข้าใจมากกว่าที่เราทำเอง” คริสตินเนฟฟ์ศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยาการศึกษาของมหาวิทยาลัยเท็กซัสที่ออสตินกล่าวซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับการศึกษากล่าว

“ ส่วนที่สำคัญที่สุดของการเห็นอกเห็นใจในตัวเองคือการใจดีต่อตัวเอง ความเห็นอกเห็นใจในตนเองไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่ชี้ให้เห็นความผิดพลาดของคุณ คุณทำได้ด้วยการวิจารณ์เชิงสร้างสรรค์” เนฟฟ์กล่าวในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ “ ตรวจสอบว่ามันเจ็บคุณผิดหวังและยอมรับความเจ็บปวด แต่บอกตัวเองว่าความล้มเหลวเป็นส่วนหนึ่งของการเป็นมนุษย์ ถามตัวคุณเองว่าคุณจะพูดอะไรกับเพื่อนที่ทำผิดแบบเดียวกันแล้วบอกกับตัวเอง

แหล่งที่มา: PLoS ONE ออนไลน์วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2018

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้