Wireless Net: ความสะดวกสบายและความน่ารำคาญ

时间:2019-11-08  author:恽窦  แหล่ง:สามแพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่สำคัญ URL ปกติ  หมวด:16次  ทบทวน:9บทความ
Farhad Mohit เป็นผู้บริหารที่ยุ่งและไม่มีเวลาให้กับคนที่เสียเวลา

ดังนั้นแทนที่จะต้องทนทุกข์ทรมานจากการนำเสนอ PowerPoint ที่ไร้สาระในการประชุมอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ตเมื่อเร็ว ๆ นี้ประธาน BizRate.com ในลอสแองเจลิสพลิกเปิดแล็ปท็อปของเขาและเริ่มส่งอีเมลไปยังเพื่อนร่วมงานที่สำนักงาน ด้วยการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตไร้สายทั่วพื้นที่การประชุม Mohit ให้ความสนใจเมื่อวิทยากรสนใจเขา - และได้ทำงานจริงเมื่อพวกเขาไม่ทำ

"มันเป็นประโยชน์อย่างไม่น่าเชื่อที่จะสามารถทำอีเมลในที่ประชุม" Mohit กล่าว "ก่อนไร้สายฉันจะต้องกลับไปที่ห้องของฉัน - แล้วฉันอาจจะพลาดลำโพงต่อไปตอนนี้เมื่อพวกเขาเข้าสู่โหมดการขายระดับสูงฉันจะปรับ" em out "

นักวิจารณ์ไร้สายกล่าวว่าเป็นปัญหาอย่างแม่นยำ ใครสามารถมีสมาธิกับสิ่งที่เกิดขึ้นที่แท่นบรรยายของลำโพงเมื่อคุณสามารถแชทแบบเรียลไทม์กับแฟนสาวของคุณได้อย่างง่ายดายหรือส่งอีเมลที่เกี่ยวข้องกับงานบางอย่างโดยไม่ต้องออกจากห้องประชุม

จากผู้เชี่ยวชาญที่มีจรรยาบรรณจนถึงผู้บริหารระดับสูงของ Microsoft ผู้คนจำนวนมากขึ้นกล่าวว่าการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตไร้สายกลายเป็นเรื่องน่ารำคาญซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่อาจสร้างความรำคาญได้มากกว่าโทรศัพท์มือถือหรือวิทยุติดตามตัว พวกเขาชี้ไปที่จำนวนผู้เข้าร่วมประชุมที่น่าตกใจในการประชุมเทคโนโลยีและแม้แต่การประชุมภายในสำนักงานที่ไม่พูดลำโพงเพื่อมุ่งเน้นไปที่อีเมลส่วนตัวหรือการท่องเว็บ

พวกเขายังคร่ำครวญถึงการเพิ่มขึ้นของเสียงร้องจ๊อกกิ้งและเสียงเคาะที่คอมพิวเตอร์ของผู้เข้าร่วมประชุมทำเมื่อพวกเขาได้รับอีเมลหรือข้อความด่วน พวกเขากล่าวว่าความน่ารำคาญอาจทำให้ร้านอาหารและห้องประชุมสามารถยึดเครื่องแล็ปท็อปได้ห้ามคนไม่ให้พาพวกเขาเข้าไปข้างในหรือขับไล่ผู้กระทำความผิดหากพวกเขาลืมปิดเสียง

ในการประชุม Standard Standard Internet Summit เมื่อสัปดาห์ที่แล้วในเมืองคาร์ลสแบดรัฐแคลิฟอร์เนียผู้เข้าร่วมประชุมได้สังเกตเห็นความสัมพันธ์โดยตรงระหว่างคุณภาพของงานนำเสนอของผู้พูดกับจำนวนของเสียง - จาก "Wild Eep" ของ Apple และ Microsoft "tada" ก๊อกก๊อก!" ของ Yahoo Instant Messenger: เมื่อใดก็ตามที่คำพูดนั้นน่าเบื่อระดับเสียงของคอมพิวเตอร์จะเพิ่มขึ้นอย่างมาก

"อุกอาจ" และ "หยาบ"
นักวิจารณ์กล่าวว่าบาเบลมาถึงระดับที่ทำให้ไขว้เขวไปแล้ว โดยทั่วไปแล้วสัญญาณเตือนผู้เข้าร่วมประชุมให้ปิดโทรศัพท์มือถือและวางวิทยุติดตามตัวในโหมดสั่น แต่ไม่ค่อยแนะนำให้ผู้เข้าร่วมประชุมปิดแล็ปท็อป

“ มันช่างน่ารังเกียจจริง ๆ มันหยาบคายจริง ๆ ” ซูฟ็อกซ์ผู้ก่อตั้งและประธานของ Etiquette Survival ที่อาศัยอยู่ในแคลิฟอร์เนีย ผู้แต่งเรื่อง "มารยาททางธุรกิจสำหรับคนโง่" ฟ็อกซ์กล่าวคำแนะนำแก่ผู้บริหารของ Silicon Valley หลายคนเกี่ยวกับมารยาทที่เหมาะสมและการเอาใจใส่ผู้พูดเป็นสิ่งที่สำคัญอันดับต้น ๆ ของเธอ

“ มันเหมือนกับการพูดคุยทางโทรศัพท์มือถือของคุณหรือพูดคุยกับเพื่อนบ้านของคุณเมื่อมีคนพูดออกมาบางทีมันอาจจะน่าเบื่อ แต่ก็ไม่มีข้อแก้ตัว” ฟ็อกซ์กล่าว "หากมีใครพูดคุยหรือนำเสนอมันไม่ใช่เวลาที่แล็ปท็อปของคุณจะเปิด - เช่นเดียวกับการไม่คุยโทรศัพท์มือถือของคุณ"

แล็ปท็อปที่มีขนาดใหญ่นั้นไม่ได้มีมารยาทที่ดีนัก บริษัท ต่างๆกำลังเรียกร้องให้มีการปิดเครื่องมากขึ้น

เมื่อโฟร์ซีซั่นนำผู้จัดการเทคโนโลยีของตนมาที่ฟลอริด้าเพื่อพบกันในเดือนมิถุนายนผู้ประสานงานการประชุมสำหรับเครือรีสอร์ทตากอากาศหรูหราในเมืองโตรอนโตขอให้คนงานเก็บแล็ปท็อปไว้ในห้องพัก คำขอดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของโน้ตบุ๊คสำหรับการเบี่ยงเบนความสนใจเมื่อเห็นว่าเกิดขึ้นในระหว่างการประชุมเกี่ยวกับการ Wi-Fi เดือนกรกฎาคมที่รีสอร์ททั้ง 56 แห่งทั่วโลก

ไม่มีข้อผิดพลาด: ซิลิกอนซิลิโคนเหล่านี้ไม่ได้ปฏิเสธว่าเทคโนโลยีนี้มีประสิทธิภาพ - อาจเป็น "แอพนักฆ่า" ถัดไปที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพสำนักงานและปฏิวัติสถานที่ทำงาน พวกเขารู้ว่าพวกเขากำลังต่อสู้กับการต่อสู้ที่พ่ายแพ้หากพวกเขาพยายามที่จะพลิกคลื่นไร้สายที่เพิ่มขึ้น

จากสนามบินนานาชาติซานฟรานซิสโกไปจนถึงกาแฟสตาร์บัคธุรกิจที่มุ่งเน้นผู้บริโภคพยายามที่จะตอบสนองต่อนักเดินทางเพื่อธุรกิจและคนอื่น ๆ ที่ต้องการการเชื่อมต่อความเร็วสูงตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ในขณะเดียวกันผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ต่างพยายามที่จะติดตั้งแล็ปท็อปที่มีความสามารถไร้สายในตัว การประชุมเทคโนโลยีที่สำคัญที่สุดตั้งแต่การประชุมสุดยอดอินเทอร์เน็ตเมื่อสัปดาห์ที่แล้วจนถึงงานแสดงสินค้า CeBit ในเมืองฮันโนเวอร์ประเทศเยอรมนีให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย

แต่ปัญหาที่ทำให้ไขว้เขวได้กลายเป็นหนึ่งในความท้าทายทางสังคมครั้งแรกที่ใบหน้าไร้สายพยายามที่จะได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง - ไม่ต่างจากการต่อสู้เพื่อเรียกเข้าโทรศัพท์มือถือในช่วงต้นถึงกลางปี ​​1990 ย้อนกลับไปตอนนี้แก็ดเจ็ตที่แพร่หลายมากขึ้นกลายเป็นจุดวาบไฟของกลุ่มคนที่พูดพล่ามทางสังคมและนายหน้าพลังงานกับคนที่ต้องการทานอาหารค่ำอันเงียบสงบการเดินทางไปสถานีรถไฟใต้ดินหรือการพักห้องน้ำ

แล็ปท็อปเสียงดังอาจกลายเป็นการต่อสู้ทางวัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม โน๊ตบุ๊คสามารถส่งเสียงได้หลากหลายไม่เหมือนโทรศัพท์มือถือธรรมดา ๆ และเว็บไซต์หลายแห่งมีการดาวน์โหลดไฟล์เสียงตั้งแต่แร็พถึงโลมา

มุ่งเน้นที่ Wi-Fi
ปัญหาได้เพิ่มขึ้นถึงจุดที่ Microsoft ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนที่รุนแรงของเทคโนโลยี Wi-Fi ที่เรียกว่า Wi-Fi เป็นระบบการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตไร้สายตามมาตรฐานทางเทคนิค 802.11B ซึ่งต้องมีการติดตั้งวิทยุ "ฮอตสปอต" ขนาดเล็กที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตผ่านการเชื่อมต่อบรอดแบนด์ วิทยุขยายสายสัญญาณและเชื่อมต่อกับอุปกรณ์พกพาที่มีวิทยุขนาดเล็กในการ์ดพีซี ผลิตภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยีดังกล่าวเรียกว่า Wi-Fi ย่อมาจาก "wireless fidelity"

ที่ Redmond ของ Microsoft วิทยาเขตใน Wash. มีพนักงานประมาณ 10,000 คนที่มีความสามารถในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตไร้สาย Mike Edwards ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายวิศวกรรมโครงสร้างพื้นฐานของ Microsoft กล่าวว่าในเวลาใดก็ตามพนักงานของ Microsoft ประมาณ 3,500 คนกำลังส่งอีเมลหรือท่องเว็บผ่าน Wi-Fi

Edwards กล่าวว่าบุคคลทั่วไปที่มี Wi-Fi สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานรายวันได้มากถึงหนึ่งชั่วโมงครึ่งต่อวัน แต่เขายังตั้งข้อสังเกตว่ามันไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับคน 10 คนในการประชุมของคนงาน 20-25 คนที่จะถูกฝังไว้ในแล็ปท็อปของพวกเขาไม่ใส่ใจกับงานนำเสนอหรือผู้ประสานงานการประชุมอย่างเต็มที่

เอ็ดเวิร์ดกล่าวว่าพวกเขา "ทำงานหลายอย่าง" แต่ผู้บริหารบางคนใน บริษัท เทคโนโลยีอื่น ๆ ระบุว่ามันยากที่จะให้ความสนใจกับทั้งผู้พูดและกระแสอีเมลที่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ยกตัวอย่างเช่นที่ Compaq Computer และ Dell Computer ผู้จัดการระดับกลางกล่าวว่าไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้ประสานงานการประชุมจะขอให้ผู้เข้าร่วมประชุมเพื่อให้แล็ปท็อปของพวกเขาถูกปิดและปิด

"อะไรคือจุดของการประชุมถ้าครึ่งคนกำลังทำอีเมล" ถามผู้จัดการ Dell คนหนึ่งซึ่งร้องขอการไม่เปิดเผยตัวตน "ถ้าคุณกำลังทำอีเมลคุณอาจไม่ควรเข้าร่วมการประชุมในตอนแรก"

ซี. ไบรอันกริมม์โฆษกของ บริษัท วิลมิงตันคอมมิวนิเคชั่นส์คอมมิวนิเคชั่นส์เชื่อว่าจะใช้เวลาสองหรือสามปีก่อนที่โรงแรมและห้องประชุมใหญ่ทั้งหมดจะเปิดใช้งาน Wi-Fi เมื่อเดินทางไปทำธุรกิจเขาพยายามอยู่ในโรงแรมที่ให้การเข้าถึงแบบไร้สายเท่านั้น

แต่เขาตระหนักดีว่าเทคโนโลยีจะเปลี่ยนวิธีที่ผู้คนรับรู้การประชุมอย่างมากเหมือนที่เคยทำมาแล้วในภาคเทคโนโลยี มันอาจทำให้ผู้พูดมีความกระตือรือร้นน่าสนใจและน่าสนใจมากขึ้น - หรืออาจประสบกับชะตากรรมของผู้ชมที่ถูกฝังอยู่ในแล็ปท็อปของพวกเขา นั่นไม่จำเป็นว่าเป็นเรื่องเลวร้ายเลย

"ไปประชุมโดยไม่ต้องมี Wi-Fi ทุกคนกำลังฟังลำโพงไปประชุมด้วย Wi-Fi ทุกคนส่งอีเมลและทำงานได้ถ้ามันน่าเบื่อ" กริมม์ผู้เข้าร่วมการประชุมนอนของเขากล่าว

“ มันเป็นปรากฏการณ์ที่น่าสนใจในไม่ช้ามันก็จะเป็น 'การประชุมครั้งนี้จะกัดเพราะคุณไม่มี LAN ไร้สาย'” กริมม์กล่าว "ดีขึ้นหรือแย่ลงผู้คนชอบสื่อสารอย่างต่อเนื่อง"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้