นักเทคโนโลยีอนาคตพูดถึงหุ้น

时间:2019-11-08  author:皮酞窆  แหล่ง:สามแพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่สำคัญ URL ปกติ  หมวด:99次  ทบทวน:145บทความ
นิวยอร์ก - เมื่อมีคนมากกว่า 100 คนปรากฏตัวในการพูดคุยของ Merrill Lynch ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนของ George Gilder เรื่อง "Telecosm" นักอนาคตของเทคโนโลยีมองว่าเป็นข่าวร้าย

"ฉันมองว่านี่เป็นสัญญาณเชิงลบ" กูรูด้านเทคโนโลยีผมสีเงินกล่าวเมื่อวันอังคาร "พวกคุณหลายคนยังสนใจเทคโนโลยีมากเกินไป"

เป็นที่รู้จักกันดีในการทำนายอนาคตของเทคโนโลยีห้าถึง 10 ปีข้างหน้า นั่นคือสิ่งที่โอกาสในการลงทุนเป็นไปตามนักเขียนประจำสำหรับ ฟอร์บส์ และ นักเศรษฐศาสตร์ ที่มีประสบการณ์ด้านการเมืองและวิศวกรรมอย่างเท่าเทียมกัน Gilder เป็นที่รู้จักกันในการมองการลงทุนจากมุมแปลก ๆ

มนต์ของ Gilder คือ "อย่าแก้ปัญหาไล่ตามโอกาส" วลีที่เขาพูดจาก Peter Drucker นักเขียนและที่ปรึกษาด้านการจัดการ ดังนั้น Gilder จึงใช้ประโยชน์จากฝูงชนจำนวนมากเพื่อที่จะแปลงนักลงทุนให้มากขึ้นไปสู่มุมมอง "เทคโนโลยี"

ในโลกที่อธิบายไว้ในหนังสือเล่มล่าสุดของเขาการสื่อสาร "Telecosm" จะเป็นกุญแจสำคัญ และในโลกแห่งโทรคมนาคมนั้นแบนด์วิดธ์ที่กำลังจะมาจะทำให้ บริษัท ด้านทัศนศาสตร์อย่าง JDS Uniphase "The Intels" แห่งอนาคต

เมื่อพูดถึงการลงทุนควรสังเกตว่าเขามองไปที่ขอบฟ้า Gilder ไม่ได้เลือกหุ้นเพื่อการค้าอย่างรวดเร็ว นั่นเป็นสิ่งที่ดีเนื่องจากนักวิเคราะห์คาดว่า บริษัท ใยแก้วนำแสงเช่น JDS Uniphase จะใช้เวลาในการฟื้นตัวนาน และบางครั้งหุ้นของ Gilder เลือก - บริษัท ดาวเทียม Globalstar Telecommunications พยายามดิ้นรน - พลาดเครื่องหมายทั้งหมด

อย่างไรก็ตามนักลงทุนและนักวิเคราะห์ยังคงแห่กันไปฟังความเห็นแย้งของเขา - และพวกเขามักจะจ่ายราคาหนัก การประชุมของ Gilder อาจมีค่าใช้จ่ายหลายพันดอลลาร์และการสมัครสมาชิกจดหมายข่าวรายเดือนของเขาอยู่ที่ 295 ดอลลาร์ต่อปี

“ เขาไม่ใช่นักเลือกหุ้น” สตีเวนมิลโลวิชนักวิเคราะห์ของเมอร์ริลลินช์ผู้แนะนำ Gilder ให้รู้จักกับห้องขนาดเล็ก แต่เต็มไปด้วยผู้คนที่ร้านอาหารนิวยอร์กมาโลนี่และพอร์เชลลีในวันอังคาร "มันเป็นวิสัยทัศน์ของเขาว่าเทคโนโลยีจะไปทางไหน"

ในมุมมองของ Gilder เกี่ยวกับจักรวาล บริษัท ที่ให้การเชื่อมต่อจะปกครอง บริษัท ที่มุ่งเน้นเรื่องแบนด์วิดธ์ซึ่งจะมีอยู่มากมาย Gilder เปรียบเทียบกับสถานการณ์ของทรานซิสเตอร์ซึ่งเปลี่ยนจากความขาดแคลนไปสู่ความอุดมสมบูรณ์ในช่วงปี 1980 ทำให้เกิดการใช้งานแอพพลิเคชั่นใหม่ ๆ มากมายและผู้สร้างชิปชิปอย่าง Intel ในสปอตไลท์

กำหนดค่ากริดพื้นที่เวลาอีกครั้ง
ทฤษฎีของ Gilder ขึ้นอยู่กับมุมมองโลกกว้างและแปลกตา ในยุคของความอุดมสมบูรณ์ทางวัตถุเขากล่าวว่ามีสองสิ่งขาดแคลนที่จะผลักดันการพัฒนาเทคโนโลยี หนึ่งคือขีด จำกัด ทางกายภาพ - ความเร็วของแสง - และอื่น ๆ เป็นขีด จำกัด ทางชีวภาพ - อายุการใช้งานของมนุษย์ มันเป็นเรื่องที่น่าสนใจที่จะผสมผสานกับการพูดคุยของทรานซิสเตอร์และวงจร แต่คำพูดของ Gilder ล้นไปด้วยสถิติและอติพจน์ที่เกินจริงเพื่อทำให้ประเด็นของเขา

"มีความล่าช้า 30 มิลลิวินาทีในการข้ามทวีป" เขากล่าวถึงความเร็วอินเทอร์เน็ตทั่วสหรัฐอเมริกา สิ่งนี้อาจฟังดูไม่ค่อยดีจนกว่าคุณจะคิดว่ามันช้ากว่า 50 ถึง 60 มิลลิวินาทีในการข้ามมหาสมุทรไปยังยุโรป แพ็คเก็ตอินเทอร์เน็ตโดยเฉลี่ยทำให้เราเตอร์ประมาณ 17 ฮ็อประหว่างทางและเนื่องจากหน้าอินเทอร์เน็ตโดยเฉลี่ยมี 25 วัตถุที่ต้อง "ดึงข้อมูล" แยกต่างหากนั่นหมายความว่ามีความล่าช้าประมาณ 4 วินาทีบนอินเทอร์เน็ต

"เราต้องกำหนดค่าตารางเวลาและเวลาสำหรับเศรษฐกิจใหม่" Gilder ให้ความเห็น ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจะไม่ทนต่อความล่าช้าเหล่านี้เขากล่าวและจะไม่มีธุรกิจ

บริษัท ต่างๆจะไม่สามารถเสียเวลาของลูกค้าได้อีกต่อไป "คุมขังเขาในคุกอีเมลทางโทรศัพท์จนกว่าเขาจะกรีดร้องฟัง 'Rhapsody in Blue,' (หรือ) นั่งเขาบนโซฟาดูลำธารของตัวหารร่วมที่ต่ำที่สุดเป็นเวลาหลายชั่วโมงเพื่อที่จะจับตามอง ไม่กี่วินาทีของการโฆษณา "Gilder กล่าว

ไชโยสามดวงสำหรับแบนด์วิดธ์เหลือเฟือ
จากมุมมองที่เป็นจริงมากขึ้น Gilder กลับมาสู่โลกและเสนอแผนธุรกิจและ บริษัท ที่จะได้รับประโยชน์จากกระบวนทัศน์ใหม่ที่เขาเห็นขึ้น

"แบนด์วิดท์มากเกินไปเป็นสิ่งที่ดี" Gilder กล่าวโดยอธิบายว่าการลดลงของราคาแบนด์วิดธ์เป็นสิ่งที่จะสร้างแอพนักฆ่าต่อไป

“ บริษัท ที่เหนือกว่าเป็น บริษัท ที่เสียแบนด์วิดท์เพื่อเพิ่มการเชื่อมต่อ” เขากล่าวเสริม

บริษัท ที่เขาตั้งชื่อให้เป็นผู้รับผลประโยชน์ที่เป็นไปได้ของแบนด์วิดธ์เหลือเฟือคือ Essex บริษัท ที่ออกแบบส่วนประกอบออปติคัลและธุรกิจการค้าเหนือเคาน์เตอร์ภายใต้ทิกเกอร์ ESEX และ Avanex ซึ่งทำโปรเซสเซอร์โทนิคขนาดเล็ก

JDS Uniphase ได้รับการยกนิ้วจาก Gilder ในขณะที่เขาเชื่อว่า Nortel Networks ผิดพลาด "นอร์เทลวางเดิมพันฟาร์มและตอนนี้จะซื้อฟาร์ม!" กอร์เดอร์ทำนายฝูงชนที่หัวเราะเบา ๆ วอลคอมม์ยังอยู่ในตำแหน่งที่ดีในพื้นที่ไร้สายด้วยทรัพย์สินทางปัญญาและ "เทคโนโลยีที่ดีที่สุด" เขากล่าว

ทฤษฎีที่ถกเถียงกันอื่น ๆ ของเขาคือเลนส์จะย้ายจากเทคโนโลยีที่ใช้แพ็คเก็ตเป็นเทคโนโลยีที่เปลี่ยนวงจรความคิดส่วนใหญ่ไม่แบ่งปัน "ทุกคนยอมรับว่าการสลับแพ็กเก็ตเป็นวิธีที่จะไป" มิลโนวิชเขียนในหมายเหตุหลังงานนำเสนอ

เลือกผู้แพ้?
แต่ Gilders จะเลือก Globalstars ถัดไปหรือไม่ บริษัท โทรศัพท์ผ่านดาวเทียมที่มีปัญหาได้เตือนก่อนหน้านี้ว่าอาจขอความคุ้มครองจากการล้มละลายเว้นแต่จะมีการปรับโครงสร้างอย่างรวดเร็ว Gilder ยืนยันว่าธุรกิจของ Globalstar นั้นมีข้อบกพร่อง แต่เทคโนโลยีก็ยังดีอยู่

“ บริษัท นั้นทำให้ฉันผิดหวังมากกว่าสิ่งอื่นใดในรายการของฉัน” Gilder พูดกับผู้ชมหลังโพสต์ของหวานที่ลดลง "พวกเขาเอาต์ซอร์ซทำการตลาดกับ บริษัท โทรศัพท์นั่นเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ของพวกเขา"

การคาดการณ์ของ Gilder อาจไม่ได้อยู่ในเครื่องหมายเสมอไปและผู้จัดการกองทุนและนักลงทุนจำนวนมากที่เข้าร่วมงานเลี้ยงอาหารกลางวันกล่าวว่าตอนนี้พวกเขามุ่งเน้นไปที่การประเมินมูลค่าแบบดั้งเดิมมากกว่าแนวคิดท้องฟ้าสีฟ้า

แต่ภูมิปัญญาป๊อปของ Gilder ได้สร้างนักเก็ตอย่างน้อยหนึ่งคนที่ผู้ชมทุกคนตะกายลง: "สำนักงานไร้กระดาษน่าจะเป็นห้องน้ำไร้กระดาษ"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้