ทรัมป์พยายามผลักดันโครงการสวัสดิการด้านหลังให้กับพรรครีพับลิกัน

时间:2019-06-15  author:祖田杉  แหล่ง:สามแพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่สำคัญ URL ปกติ  หมวด:60次  ทบทวน:59บทความ

วอชิงตัน (รูเทอร์สต์) - ความสำเร็จของเขาในการยกเครื่องภาษีที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐในรอบหลายทศวรรษประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ต้องการที่จะนำโปรแกรมสวัสดิการสังคมมาใช้ซ้ำแม้ว่าพรรครีพับลิกันบางคนจะรับมือกับปัญหาความผันผวนในปีเลือกตั้งรัฐสภา

รูปถ่าย: ประธานาธิบดีสหรัฐโดนัลด์ทรัมป์จับมือกับประธานสภาพอลไรอัน (R) ในขณะที่เขาเฉลิมฉลองกับพรรครีพับลิกันรัฐสภาหลังจากรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาผ่านกฎหมายกวาดล้างภาษีบนสนามหญ้าทางทิศใต้ของทำเนียบขาวในวอชิงตันสหรัฐอเมริกา 20 ธันวาคม , 2017. REUTERS / Carlos Barria / ไฟล์รูปภาพ

ไดรฟ์นำของทำเนียบขาวเพื่อลดขนาดโปรแกรมช่วยเหลือของรัฐบาลเช่นแสตมป์อาหารและเงินอุดหนุนที่อยู่อาศัยจะรวมพลังผู้บริจาคหาเสียงของพรรคอนุรักษ์นิยมซึ่งสนับสนุนพรรครีพับลิกันไว้ก่อนการเลือกตั้งในเดือนพฤศจิกายนซึ่งพรรคจะต่อสู้เพื่อควบคุมรัฐสภา

ผู้ช่วยทำเนียบขาวพูดว่าทรัมป์กระตือรือร้นที่จะรับสวัสดิการ เขามีหุ้นส่วนที่เต็มใจในประธานสภาผู้แทนราษฎรพอลไรอันซึ่งมีความสนใจในเรื่องนี้มานาน

แต่พรรครีพับลิกันบางคนเชื่อว่าผู้นำเสียงข้างมากวุฒิสภามิทช์แมคคอนเนลล์รู้สึกอุ่นใจในการขับเคลื่อนเพื่อแก้ไขสวัสดิการซึ่งอาจเผชิญกับการขายที่ยากลำบากในวุฒิสภาซึ่งพรรครีพับลิถือเพียงเสียงส่วนใหญ่ 51-49

พรรคเดโมแครตกำลังโจมตีทรัมป์เพื่อระบุการเปลี่ยนแปลงสวัสดิการตามเป้าหมายสูงสุดของเขาในปี 2561 โดยระบุว่าพวกเขาได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยจ่ายค่าลดหย่อนภาษีซึ่งผลประโยชน์จะถูกบิดเบือนไปยัง บริษัท และบุคคลที่ร่ำรวยและจะเพิ่มหนี้ประมาณ 1.5 ล้านล้านดอลลาร์

ทรัมป์ได้เรียกผู้นำรัฐสภาของพรรครีพับลิกันในการล่าถอยประธานาธิบดีแคมป์เดวิดในรัฐแมรี่แลนด์ในสุดสัปดาห์นี้เพื่อหารือเกี่ยวกับลำดับความสำคัญในปี 2018 รวมถึงสวัสดิการและความพยายามในการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน

พรรครีพับลิกันเฮ้าส์อนุรักษ์นิยมมีความกระตือรือร้นเป็นพิเศษเกี่ยวกับการยกเครื่องสวัสดิการ มาร์คมีโดวส์หัวหน้าพรรคเสรีภาพและอดีตผู้นำพรรคการเมืองของจิมจอร์แดนได้หารือกับทรัมป์และมีความมั่นใจว่าประธานาธิบดีพรรครีพับลิกันสนับสนุนแนวคิดของพวกเขาเช่นเสริมความต้องการงานสำหรับแสตมป์อาหาร

“ เขาได้รับแน่นอน” จอร์แดนกล่าว

แต่พรรครีพับลิอาจต้องเหยียบย่ำอย่างระมัดระวังเพื่อหาทางลดโครงการความช่วยเหลือของรัฐบาลที่เป็นประโยชน์ต่อผู้สนับสนุนหลักของทรัมป์ในภูมิภาคชนบทที่ยากจนของประเทศ

ทอมโคลผู้แทนพรรครีพับลิกันกล่าวว่าสภาคองเกรสมีจานวนมากในช่วงต้นเดือนพ. ศ. 2561 รวมถึงกฎหมายงบประมาณต้องผ่านและเขาไม่แน่ใจว่าจะมีเวลา - หรือเจตจำนงทางการเมืองในวุฒิสภา - ผ่านกฎหมายสวัสดิการ

“ สิ่งแรกก่อนอื่น” โคลกล่าวพร้อมเสริมว่าการวางรากฐานสำหรับการถกเถียงในประเด็นนี้ดีกว่าการลองออกกฎหมายเปลี่ยนแปลงในปีนี้

มีโดว์กล่าวว่าเขาเชื่อว่าการยกเครื่องสวัสดิการได้รับการสนับสนุนอย่างดีในหมู่ผู้ร่างกฎหมายของพรรครีพับลิกัน แต่“ เชื่อว่ามิทช์ McConnell และพรรคเดโมแครตเป็นงานของเฮอร์คิวลิน”

พรรครีพับลิกันและกลุ่มผลประโยชน์อื่น ๆ เช่นสภาหอการค้าแห่งสหรัฐอเมริกาและสมาคมผู้ผลิตแห่งชาติคิดว่าปี 2018 น่าจะใช้โครงสร้างพื้นฐานได้ดีขึ้น

ยากกว่าภาษี?

ชัยชนะทางกฎหมายครั้งใหญ่ครั้งแรกของทรัมป์ - ใบเรียกเก็บภาษี - ใช้เวลาจนถึงสิ้นปี 2560 แต่การยื่นเรื่องการลดหย่อนภาษีอาจทำได้ง่ายกว่าการให้ความช่วยเหลือด้านสวัสดิการที่เป็นประโยชน์ต่อครอบครัวชาวอเมริกันหลายล้านคน

เมื่อปีที่แล้วมีมากกว่า 42 ล้านคนในเกือบ 21 ล้านครัวเรือนในสหรัฐอเมริกาที่ได้รับโครงการให้ความช่วยเหลือด้านโภชนาการเพิ่มเติมหรือ SNAP ซึ่งเป็นผลประโยชน์ที่รู้จักกันในชื่อแสตมป์อาหาร

พวกเขาต้องเสียภาษีประมาณ 58 พันล้านดอลลาร์

ข้อเสนองบประมาณของทรัมป์เมื่อปีที่แล้วเรียกร้องให้ตัดเงินจาก SNAP มากกว่า 192 พันล้านดอลลาร์ในรอบทศวรรษ

ประธานาธิบดียังเสนอให้ลดการช่วยเหลือชั่วคราวแก่ครอบครัวผู้ยากไร้ซึ่งเมื่อปีที่แล้วให้ความช่วยเหลือแก่ครอบครัวกว่า 1.1 ล้านครอบครัว

Doug Thornell นักยุทธศาสตร์ด้านประชาธิปไตยกล่าวว่าการผลักดันเรื่องสวัสดิการอาจทำให้เกิดการรุกล้ำทางการเมืองสำหรับพรรครีพับลิกันจากผู้สูงอายุและผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนสีน้ำเงินในการเลือกตั้งรัฐสภาเมื่อเดือนพฤศจิกายน

ธ อร์เนลล์กล่าวว่ามันอาจจะดึงดูดฐานการเมืองของทรัมป์“ แต่ก็มีไม่มาก และประชดที่นี่คือมันจะเป็นฐานของทรัมป์ที่จะรู้สึกถึงความรุนแรงของบาดแผลเหล่านี้”

Robert Doar ผู้เชี่ยวชาญด้านความยากจนที่สถาบันวิสาหกิจอเมริกันที่อนุรักษ์นิยมซึ่งได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่บริหารของทรัมป์เกี่ยวกับแนวความคิดด้านนโยบาย

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

แม้ว่า Doar กล่าวว่าเขาไม่ทราบว่านโยบายการบริหารในท้ายที่สุดจะกลับมาได้อย่างไรเขากล่าวว่าทรัมป์สามารถกระตุ้นให้คนหางานได้โดยลดระยะเวลาของคุณสมบัติของพวกเขาสำหรับความช่วยเหลือจากรัฐบาล

เขากล่าวว่าการมีเพศสัมพันธ์สามารถผ่านกฎหมายที่ตัดประโยชน์สำหรับผู้ที่ล้มเหลวในการพยายามหางานหรือทำงานอาสาสมัคร

บางคนแย้งว่าผู้ได้รับประโยชน์จากแสตมป์อาหารได้รวมคนที่มีงานทำอยู่จำนวนมาก แต่ไม่สามารถทำงานได้

รายงานโดย Richard Cowan และ Susan Cornwell; รายงานเพิ่มเติมโดย James Oliphant และ Steve Holland; แก้ไขโดย Peter Cooney

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้